Ưu nhược điểm tủ bếp gỗ là gì? Có nên sử dụng hay không?

Ưu nhược điểm tủ bếp gỗ là gì? Có nên sử dụng hay không?

Bạn đang có ý định lên kế hoạch xây dựng góc bếp cho ngôi nhà mới hay có ý định trang hoàng lại góc bếp của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ là gì, có nên lựa chọn tủ bếp gỗ  hay không?

Với chất liệu gỗ tự nhiên, ưu điểm của tủ bếp gỗ là gì? Đó chính là độ bền và chắc chắn theo thời gian

Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ hiện nay được chia làm hai loại chính là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua ưu nhược điểm của từng loại nhé!

1. Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đang là lựa chọn số một của những căn bếp hiện đại nhờ những ưu điểm sau:

  • Tuổi thọ cao: Với chất liệu gỗ tự nhiên mang đến độ bền theo thời gian, thậm chí lên đến 15 năm, chịu được độ ẩm và tác động của môi trường, nước và các chất tẩy rửa.
  • Chịu được nước: Độ ẩm và hơi nước trong quá trình chế biến món ăn là một trong những nỗi sợ với tủ bếp gỗ. Tuy nhiên, nếu chọn được đúng chất liệu và thợ chế tác có tay nghề cao thì khả năng chịu nước của tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ tăng cao, thuận tiện và an toàn hơn cho người dùng.
  • Mang vẻ đẹp tự nhiên: Mỗi loại gỗ được làm tủ bếp như gỗ sồi Nga, gỗ óc chó,… đều có những vẻ đẹp riêng và đa dạng mẫu mã tùy theo sở thích chủ nhân. Bạn cũng có thể lực chọn màu sơn để khoác cho căn bếp màu sắc yêu thích và tăng phần ấm cúng.
  • Bền vữa và chắc chắn: Dù ở chất gỗ nào cũng đảm bảo được sự bền vững và chắc chắn hơn so với các loại tủ bếp gỗ công nghiệp.
  • Dễ thiết kế: Với tủ bếp gỗ tự nhiên thì bạn có thể dẽ dàng phác thảo ý tưởng, từ đó những thợ lành nghề có thể thiết kế và chệ tạo thành kiểu dáng như ý và tinh tế.

Tủ bếp gộ tự nhiên thường có vẻ đẹp không thể rời mắt, vừa sang trọng và vừa hiện đại.

Vậy còn nhược điểm của tủ bếp gỗ là gì nếu dùng gỗ tự nhiên?

Đó chính là nguồn nguyên liệu ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, tủ bếp gỗ tự nhiên đòi hỏi phải thực hiện thủ công nhiều nên giá sẽ cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp.

Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế và cung cấp tủ bếp gỗ, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những đơn vị có nhà máy trong nước, hạn chế được những chi phí trung gian để có giá sản phẩm tiết kiệm nhất.

Điểm khác biệt giữa tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp

Nếu có kinh phí hạn chế, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng là lựa chọn tốt cho gia đình nhờ những ưu điểm như:

  • Giá thành tốt hơn tủ bếp gỗ tự nhiên nhờ sản xuất hàng loạt, không tốn chi phí cho nhân công và phôi gỗ rẻ hơn.
  • Có thể sản xuất nhanh với số lượng lớn.
  • Thường được chế tạo từ dăm gỗ hoặc lát gỗ rất mỏng nên ít co giãn, ít cong vênh,

Bên cạnh đó, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có những nhược điểm như không chịu được nước, không thể chế tạo theo bản vẽ có nhiều chi tiết phức tạp, độ bền và chắc chắn kém hơn tủ bếp gỗ tự nhiên và tính thẩm mỹ không cao.

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được ưu nhược điểm của những loại tủ bếp gỗ là gì từ đó lựa chọn được loại tủ bếp phù hợp cho mái ấm của mình. Đừng quên rằng dù chọn chất liệu nào, căn bếp cũng cần đảm bảo được tính an toàn, khoa học trong sử dụng và hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon